สมุนไพรมหัศจรรย์ช่วยรักษาโรคกระเพาะ

 

โรคกระเพาะอาหารมักเกิดจากพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ไม่ตรงต่อเวลา หรือมักทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ยังคงมีอาหารหรือสมุนไพรจากธรรมชาติ ที่สามารถช่วยรักษาและเยียวผู้ที่เป็นโรคกระเพาะอาหารให้รู้สึกบรรเทาอาการต่างๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งโรคกระเพาะอาหารเป็นโรคที่เกิดจากระบบภายในของกระเพาะอาหาร จึงมีผลไม้และผักบางชนิดที่สามารถช่วยเยียวยาอาการระคายเคืองกระเพาะอาหารได้ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสมันไพรมหัศจรรย์ที่จะช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารกัน

โดยปกติแล้วผู้ที่ป่วยเป็นโรคกระเพาะอาหารนั้น มักจะต้องเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลและได้รับยาแผนปัจจุบันมาเป็นจำหนึ่ง แต่ก็ยังมีสมุนไพรทางเลือกที่สามารถช่วยบรรเทาอาการต่างๆของโรคกระเพาะอาหารได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กล้วยน้ำว้า สุดยอดผลไม้ที่มีสรรพคุณการรักษาโรคกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี ให้คุณเลือกรับประทานกล้วนน้ำว้าในช่วงนี้ผลยังคงมีรสฝาดหรือสุดเล็กน้อยเพราะกล้วยน้ำว้าดิบมีสารประกอบ Tannin หรือ Serotonin เป็นต้นทที่มีฤทธิ์ในการช่วยรักษาแผลภายในกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถหาซื้อไม่ได้ง่ายรับประทานได้ตลอดทั้งวัน ขมิ้นชัน สมุนไพรสารพัดประโยชน์ที่อยู่กับคนไทยเรามาอย่างช้านาน โดยสรรพคุณหลักของขมิ้นชันคือสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่างๆได้ มีฤทธิ์ช่วยขับลม บรรเทาอาการท้องอืด และยังสามารถใช้เพื่อสมานแผลที่เกิดจากโรคกระเพาะอาหาร โดยจะทำนำมาคั้นให้เป็นน้ำดื่มวันละ 3 – 4 ครั้ง

Naraya Shop

เห็นหรือไม่ว่านอกจากยาทั่วไปที่เราซื้อมาทานหรือตามแพทย์สั่งก็ตาม ยังมีสมุนไพรที่สามารถช่วยบรรเทาหรือรักษาโรคกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรอื่นๆที่ยังสามารถรักษาโรคกระเพาะอาหารได้ติดตามได้ในบทความต่อไป